Trang chủ

Y tế học đường

9 trường hợp tại Hải Phòng đi cùng chuyến bay với bệnh nhân số 46
Ngày đăng 13/03/2020 | 10:09 | Lượt xem: 381

(Haiphong.gov.vn) - Giám đốc Sở Y tế Phạm Thu Xanh vừa cho biết, nữ tiếp viên hàng không trên chuyến bay của từ London về Hà Nội ngày 9/3/2020 đã có kết quả dương tính với COVID-19 (Bệnh nhân số 46). Trên chuyến bay này có 221 người, trong đó Hải Phòng có 9 người trên chuyến bay. Tiếp viên này đã tiếp xúc dọc máy bay, khả năng gây lây nhiễm cao. 

Xác định 9 hành khách Hải Phòng trên chuyến bay này có nguy cơ lây nhiễm cao, Sở Y tế đề nghị các quận huyện triển khai đưa cách ly các trường hợp này; Sở Y tế sẽ lấy mẫu xét nghiệm, tiến hành phun thuốc khử khuẩn tại các gia đình có người có nguy cơ lây nhiễm…

Liên quan đến các trường hợp đã đi cùng chuyến bay QR974 với Bệnh nhân số 34, thành phố đã rà soát tìm ra được 5 người khách du lịch, trong đó có 2 người Pháp, 3 người Tây Ban Nha đã từng đến du lịch Cát Bà (trong số 3 người Tây Ban Nha, có 1 người mới được phát hiện thêm trong sáng nay 13/3). Trong ngày 12-13/3, huyện Cát Hải đã phối hợp với Sở Y tế chuyển 38 người từ Cát Bà đã tiếp xúc với những khách du lịch này đến các khu cách ly tập trung của thành phố.

Cơ quan chức năng sẽ tiếp tục điều tra lịch trình của 5 người khách du lịch nước ngoài, bởi cho đến nay vẫn chưa tìm được những người khách đi du lịch tự túc này.