Trang chủ

Tin mới nhất

Chia tay cô giáo Mạc Thị Mai về nghỉ hưu
Ngày đăng 22/01/2016 | 04:28 | Lượt xem: 1132

 

Sáng ngày 09/01/2016: Nhà trường và BCH Công đoàn đã tổ chức lễ chia tay về nghỉ hưu theo chế độ cho cô giáo Mạc Thị Mai - Về dự với buổi chia tay kỷ niệm có đồng chí Đào Thị Cẩm Ly- Bí thư chi bộ - Hiệu trưởng cùng với sự tham gia đông đủ toàn thể cán bộ giáo viên, công nhân viên trong nhà trường.

Buổi tiếp xúc diễn ra trang trọng và cảm động. Mở đầu với bài phát biểu của đồng chí Phạm Thị Lập - Chủ tịch công đoàn đã khái quát lên quá trình công tác, ôn lại những công lao, sự cống hiến cho sự nghiệp giáo dục của cô giáo Mạc Thị Mai đã dành trọn trên 30 năm cống hiến, tận tụy cho ngành giáo dục nói chung và 30 năm trọn vẹn cho sự phát triển đi lên của nhà trường nói riêng. Với 30 năm ấy cô đã dạy dỗ và chắp cánh cho biết bao thế hệ học trò...Các đồng chí đã cùng với cán bộ, giáo viên nhà trường huy động được nhiều nguồn lực trong và ngoài nhà trường một cách hiệu quả để nhà trường từng bước tiến bộ về mọi mặt. Khi xây dựng và triển khai thực hiện các kế hoạch ở trường, các đồng chí luôn tuân thủ các nguyên tắc, nhất là nguyên tắc thực hiện dân chủ cơ sở, và luôn là người gương mẫu thực hiện với tinh thần trách nhiệm cao và luôn luôn thể hiện sự tỉ mỉ, chu đáo trong từng công việc. Trong tâm trí mỗi cán bộ - giáo viên - nhân viên của nhà trường đều in đậm hình ảnh người nữ giáo viên thẳng thắn, hết lòng vì công việc chung, tất cả vì học sinh thân yêu - là tấm gương sáng để các thế hệ cán bộ, giáo viên của nhà trường học tập và noi theo! đồng thời kính chúc hai đồng chí nghỉ hưu an nhàn, tràn đầy sức khỏe, gia đình hạnh phúc...

Đại diện nhà trường, các tổ chức đoàn thể, các tổ chuyên môn lên tặng hoa, quà cho cô giáo với biết bao niềm cảm xúc khó tả.
 
Đồng chí Đoàn Thị Kim Oanh- Phó Hiệu trưởng nhà trường
xúc động tặng quà cho đồng chí Mạc Thị Mai về nghỉ hưu .

Trong lời phát biểu tâm huyết của mình, các cô đã nói lên những tình cảm về nhà trường về đồng nghiệp và cảm ơn sự quan tâm giúp đỡ của các tổ chức trong nhà trường và đồng nghiệp trên 30 năm trong nghề dạy học. Các cô cầu chúc trường Tiểu học Nam Hải  ngày càng vươn lên, đạt nhiều thành tích mới. Mong muốn mọi niềm vui nỗi buồn của đồng nghiệp cũng như của mình cùng được chia sẻ ...

Dù không muốn chia tay tạm biệt, nhưng vẫn phải tạm biệt chia tay. Cuộc chia tay nào cũng vậy. Cũng xốn xang, xúc động trong lòng:

                        Phút chia tay bồi hồi, lưu luyến

                        Lòng vấn vương gửi nắng sân trường

                        Bằng lăng mãi tím yêu thương

                        Phượng hồng ở lại nhớ thương học trò.

Quả đúng như nhà thơ Chế Lan Viên đã viết: "Khi ta ở chỉ là nơi đất ở, Khi ta đi đất bỗng hóa tâm hồn". Cảnh vật hóa thơ, lòng người hóa thơ.

Hình ảnh người thầy, người cô xưa nay luôn được ví với người chèo đò cần mẫn đưa bao thế hệ học trò chinh phục dòng sông tri thức, như người thợ làm vườn tháng ngày ươm những mầm xanh

Như một lẽ tự nhiên của muôn đời, cảm giác phải rời xa những gì thân thuộc, gắn bó gần gũi hơn nửa cuộc đời với biết bao kỷ niệm vui buồn, ắt hẳn ai trong chúng ta đều phải chòng chành cả nỗi lòng

 Dù muốn dù không thì trong dòng chảy bất tận của thời gian, trong guồng quay hối hả của cuộc sống, đôi khi con người ta rơi vào khoảng khắc ấy. Với toàn thể thầy cô cùng tập thể sư phạm trường tiểu học Nam Hải cũng như cá nhân tôi, tuy có sự chuẩn bị tinh thần trong khoảng thời gian dài nhưng vẫn không khỏi sự chênh vênh, một thoáng buồn trên gương mặt khi khoảnh khắc ấy tìm đến trong buổi gặp mặt chia tay các cô khi về nghỉ hưu.

 Trong buổi chia tay lưu luyến này, toàn thể cán bộ giáo viên, nhân viên nhà trường chỉ muốn chia sẻ tâm tình, trao nhau những lời chúc tốt đẹp, những bó hoa tươi thắm những món quà nho nhỏ như một lời cảm ơn sâu sắc đến các cô.

 Buổi tiếp xúc và chia tay với các đồng chí nghỉ hưu đã diễn ra trong bầu không khí thân mật, ấm áp và lắng đọng trong lòng mỗi người những kỷ niệm sâu sắc khó quên./. 
Đang online: 2482
Tổng số truy cập: 2903774
Hà Nội
Đà Nẵng
TP Hồ Chí Minh