Trang chủ

Kính vạn hoa

Ngành Giáo dục phát động cuộc thi học tập và làm theo gương Bác Hồ
Ngày đăng 12/04/2016 | 12:20 | Lượt xem: 1151

VOV.VN -Cuộc thi nhằm tôn vinh các tấm gương tiêu biểu trong học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh, tuyên truyền về chủ quyền biển, đảo Việt Nam.

Sáng 29/3, Bộ GD-ĐT khai mạc cuộc thi "Tuổi trẻ học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh năm 2016" với sự tham gia đông đảo của các bạn học sinh, sinh viên.

Cuộc thi trực tuyến "Tuổi trẻ học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh" do Bộ Giáo dục và Đào tạo phối hợp với Ban Tuyên giáo Trung ương, Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh tổ chức. Đây là hoạt động thiết thực của tuổi trẻ nói chung và học sinh, sinh viên nói riêng nhằm nâng cao hiểu biết về Chủ tịch Hồ Chí Minh, tìm hiểu sâu sắc những giá trị trong Di chúc của Người, từ đó góp phần giáo dục đạo đức, lối sống bồi dưỡng lý tưởng cách mạng cho thế hệ trẻ.

nganh giao duc phat dong cuoc thi hoc tap va lam theo guong bac ho hinh 0
Sinh viên ĐH Thủy lợi tham gia cuộc thi

Cuộc thi cũng là để tôn vinh các tấm gương tiêu biểu, điển hình trong học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh, tuyên truyền về chủ quyền biển, đảo Việt Nam.

Cuộc thi trưc tuyến "Tuổi trẻ học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh năm 2016" được tổ chức theo 2 hình thức: Thi trực tuyến trả lời trắc nghiệm và thi tự luận trên website: http://hocvalamtheobac.vn.

Đối với phần trả lời trắc nghiệm, thí sinh trả lời các câu hỏi ngẫu nhiên do hệ thống lựa chọn. Hệ thống sẽ tự động ghi nhận kết quả và cập nhật vào website.Thí sinh được tham dự 2 vòng thi trắc nghiệm; mỗi vòng bao gồm 3 tuần thi, trong đó thí sinh được thi tối đa 2 lần/ tuần (tối đa 6 lần/ đợt).

Đối với phần thi tự luận: Thí sinh làm 1 bài tự luận lựa chọn chủ đề do Ban Tổ chức đưa ra, bài viết dài không quá 5 trang A 4; nhập bài thi tự luận trực tiếp trên website: http://hocvalamtheobac.vn.

Lễ tổng kết và trao giải chung cuộc dự kiến tổ chức tháng 6/2016. Nội dung thi có nhiều đề tài như: Những lời dạy của Chủ tịch Hồ Chí Minh đối với thế hệ trẻ; Tìm hiểu và viết về những tấm gương tiêu biểu trong học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh trong cuộc sống; Những Thành tựu, kết quả đạt được trong sự nghiệp xây dựng, bảo vệ Tổ quộc, phát triển đất nước.

Ban tổ chức cuộc thi sẽ trao 150 giải cá nhân, 40 giải tập thể. Các giải cao của cuộc thi sẽ nhận được bằng khen của Bộ GD-ĐT và Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh./.

Chu Miên/VOV.VN
Đang online: 2636
Tổng số truy cập: 2903887
Hà Nội
Đà Nẵng
TP Hồ Chí Minh