Trang chủ

Kính vạn hoa

GS Ngô Bảo Châu được Viện Fields tổ chức hội nghị vinh danh
Ngày đăng 04/10/2012 | 12:00 | Lượt xem: 457

(Dân trí) - Theo thông báo trên website của Viện Fields (Toronto, Canada), từ ngày 15 đến 18/10 tại Viện này sẽ diễn ra hội nghị chuyên đề “Nguyên tắc cơ bản của chương trình Langlands” để vinh danh GS Ngô Bảo Châu.  

Thông báo trên website của Viện Fields về hội nghị chuyên đề vinh danh GS Ngô Bảo Châu.
Thông báo trên website của Viện Fields về hội nghị chuyên đề vinh danh GS Ngô Bảo Châu.
 
Hội nghị chuyên đề sẽ tập trung vào công trình của GS Ngô Bảo Châu và các ảnh hưởng hiện tại cũng như ảnh hưởng tiềm ẩn của công trình.

Mục đích của hội nghị là cung cấp cho công chúng kiến thức chung về các dạng đẳng cấu và chương trình Langlands cũng như giới thiệu sự phát triển gần đây trong lĩnh vực liên quan đến công trình của GS Ngô Bảo Châu. 

Hội nghị này hướng đến đông đảo công chúng, bao gồm các sinh viên đã tốt nghiệp (và tiếp tục học cao lên), nhà toán học thuộc các lĩnh vực nghiên cứu khác với GS Ngô Bảo Châu và những nhà khoa học mà toán học đóng một vai trò quan trọng trong công trình nghiên cứu của họ.

Theo thông báo trên trang web của Viện Fields, trong phiên khai mạc hội nghị, bà Ingrid Dautechies - Chủ tịch Hội Toán học quốc tế và ông Lê Sỹ Vương Hà - đại sứ Việt Nam tại Canada sẽ đến dự.

Hội nghị chuyên đề này nằm trong chương trình kỷ niệm 20 năm thành lập Viện Fields và là hội nghị đầu tiên trong loạt hội nghị thường niên của Viện nhằm vinh danh thiệu những nhà toán học giành giải Fields gần đây.

Ngoài GS Ngô Bảo Châu, những diễn giả khác tham dự hội nghị chuyên đề này gồm: Pierre-Henri Chaudouard, Edward Frenkel, Michael Harris, Tamas Hausel, Nigel Hitchin Mark Kisin, Laurent Lafforgue, Sophie Morel, David Nadler, Peter Scholze, Diana Shelstad, Richard Taylor, Jean-Loup Waldsburger và Edward Witten.


Đang online: 2813
Tổng số truy cập: 2904232
Hà Nội
Đà Nẵng
TP Hồ Chí Minh