Trang chủ

Kính vạn hoa

Mái trường Nguyễn Khuyến thân yêu
Ngày đăng 24/09/2012 | 12:00 | Lượt xem: 506

Em giật mình khi cảm nhận ba hồi trống vang lên trong sự trang nghiêm của buổi lễ. Tiếng trống ấy đến bây giờ em nghe đã thành thân quen như một mạch nguồn chảy mãi từ quá khứ cho đến hiện tại và tương lai sau này .

Được lên lớp Một, đến với mái trường Tiểu học là một niềm vui của em. Việc làm đầu tiên khi em bước vào cổng trường Tiểu học Nguyễn Khuyến vào một buổi sáng mùa thu, tiết trời se lạnh là hít một hơi thật dài để tận hưởng không khí ngày khai trường. Việc làm đến giờ, sau hai năm em đã hiểu mình thật ngây thơ, nhưng nó đã cho em một cảm giác mới lạ, sảng khoái đến lạ thường. Sau giây phút đó, em bắt đầu thấy lạc lõng; bạn bè mới, khung cảnh rực rỡ, sôi động như trong mơ. Em chỉ dám nhìn mà không dám hỏi vì sao thế?  Em bắt đầu đi tìm bạn mới, họ thật thân thiện, đó là các anh chị lớp bốn, lớp năm. Chắc hẳn ngày đầu tiên đến trường họ cũng giống em nên rất hiểu và gần gũi với em. Rồi cả nụ cười và ánh mắt trìu mến của thầy, cô giáo mới, sao dịu dàng, gần gũi đến thế, tất cả điều đó như một luồng sinh khí nâng bước chân em dường như bước nhanh hơn, mạnh mẽ hơn. Một tâm trạng hồ hởi, một sự hưng phấn cho những năm học Tiểu học đã bùng lên trong em từ lúc ấy.

 

Em thật sự bị choáng ngợp trong không khí tưng bừng của ngày khai trường, cờ, hoa và những chùm bóng bay rực rỡ muôn sắc màu.  Em giật mình khi cảm nhận ba hồi trống vang lên trong sự trang nghiêm của buổi lễ. Tiếng trống ấy đến bây giờ em nghe đã thành thân quen như một mạch nguồn chảy mãi từ quá khứ cho đến hiện tại và tương lai sau này. Đó là một minh chứng khẳng định em đã trở thành học sinh của trường Tiểu học. Cảm nhận của em về ngôi trường nằm giữa trung tâm thành phố là bình dị, hiền hoà, mang đậm tình thầy trò. Ngôi trường không rộng lắm, với diện tích khoảng…..mét vuông. Các phòng học nối liền nhau  tạo nên một sự gắn kết giữa các khối lớp, mà có lẽ do trường không đông học sinh lắm nên rất dễ tạo nên một khối đoàn kết, chan hoà giữa các bạn, giữa thầy và trò. Trong suốt hai ba năm học em đã cảm nhận được sự dạy dỗ tận tâm, chu đáo của các thầy, cô giáo. Mỗi thầy cô một tính, một phong cách, một phương pháp giảng dạy đã mang đến cho chúng em những chân trời kiến thức, bài học làm người, về tình bạn tuổi học trò thật trong sáng và hồn nhiên. Em nhớ nhất là những lần cô bắt tay em viết từng nét chữ, em biết cô đã rất kiên trì khi phải chịu đựng sự lười biếng của những bạn chưa chăm học bài…Em sẽ còn lưu mãi những lời nói ngọt ngào, cử chỉ dịu dàng của thầy cô.

 

Em đã nghe mẹ kể nhiều về ngôi trường này, mẹ bảo: "Đến hôm nay, ngôi trường của con đã tròn…. tuổi đã phần nào thay da đổi thịt, đã có nhiều phòng học được sửa sang như mới, phòng chức năng cũng mới và hiện đại hơn xưa rất nhiều…mẹ em còn kể nhiều lắm nhưng em không nhớ hết được và chỉ biết thừa nhận đó là một sự thật đang hiện ra trước mắt em. Còn gì vui hơn khi được học tại mái trường đã từng dạy mẹ yêu nên người. Thế mới biết trường em đã có bề dày truyền thống dạy tốt, học tốt, kỉ cương, đoàn kết tốt từ những ngày xưa. Trong ba năm học tập dưới mái trường em cảm nhận rõ về tình người, sự yêu thương, tôn trọng, tinh thần làm việc nghiêm túc, tận tâm với sự nghiệp trồng người của các thầy cô giáo. Thực sự các thầy cô giáo đã là tấm gương sáng, là điểm tựa tinh thần cho các thế hệ học sinh noi theo, là một phần lịch sử xây dựng nhà trường hôm nay.

 

Cảm xúc trong em thì rất nhiều, nhưng khó mà diễn tả hết được. Em ngồi viết những dòng tâm sự này cùng mẹ trong cảm xúc vui, bồi hồi khi hướng tới ngày 20 tháng 11. Tự đáy lòng mình là lòng biết ơn sâu sắc đến các thế hệ các thầy cô giáo đã dày công vun đắp, ươm trồng nên những thành quả ngọt bùi của mái trường Nguyễn Khuyến thân yêu. Em xin thay lời mẹ xin kính chúc các thầy cô giáo đã và đang công tác tại trường luôn luôn mạnh khoẻ, hạnh phúc và thành công. Chúc cho ngôi trường mang tên nhà thơ  Nguyễn Khuyến thân yêu của chúng ta ngày càng toả sáng, là tiếng thơm, là địa chỉ giáo dục tin cậy của thành phố mang tên " Thành phố hoa phượng đỏ".

Đang online: 2514
Tổng số truy cập: 2903799
Hà Nội
Đà Nẵng
TP Hồ Chí Minh