Trang chủ

Hoạt động đoàn đội

Truyền thống tôn sư trọng đạo!
Ngày đăng 17/12/2020 | 02:07 | Lượt xem: 536

Dân tộc ta vốn có truyền thống “Uống nước nhớ nguồn”; “tôn sư trọng đạo”, truyền thống tốt đẹp đó đã trở thành một đạo lý cao cả, thiêng liêng thấm sâu vào trong nhận thức, tình cảm của mỗi người dân Việt Nam. Ngày nhà giáo Việt Nam 20/11 chính là ngày thể hiện đạo lý ngàn năm ấy.

Dân tộc ta vốn có truyền thống "Uống nước nhớ nguồn"; "tôn sư trọng đạo", truyền thống tốt đẹp đó đã trở thành một đạo lý cao cả, thiêng liêng thấm sâu vào trong nhận thức, tình cảm của mỗi người dân Việt Nam. Ngày nhà giáo Việt Nam 20/11 chính là ngày thể hiện đạo lý ngàn năm ấy. Vì thế, đã từ lâu, 20/11 không chỉ là ngày lễ của riêng ngành giáo dục mà còn là ngày hội lớn của toàn xã hội. Đây là ngày hội quan trọng nhằm tôn vinh nghề dạy học, tôn vinh các nhà giáo; những người làm công tác giáo dục; đồng thời thể hiện sự quan tâm của toàn xã hội đối với "những kĩ sư tâm hồn", biểu thị truyền thống hiếu học của dân tộc Việt Nam ta.
Để chào mừng kỷ niệm 38 năm Ngày Nhà giáo Việt Nam (20/11/1982 - 20/11/2020), các em thiếu niên, nhi đồng trong toàn Liên đội thi đua học tập tốt và tổ chức các hoạt động đầy ý nghĩa để tri ân các thầy giáo, cô giáo.

Đây cũng là dịp các thầy cô giáo trong ngành giáo dục thêm tự hào về truyền thống của ngành, cố gắng nỗ lực vượt qua thử thách và khó khăn, nguyện làm tròn nhiệm vụ chăm sóc, bảo vệ, giáo dục thế hệ trẻ,trong sự nghiệp trồng người góp phần làm rạng rỡ thêm truyền thống văn hóa của dân tộc Việt Nam ta hôm qua, hôm nay và mai sau.

Nhân dịp kỷ niệm 38 năm Ngày Nhà giáo Việt Nam (20/11/1982-20/11/2020), Liên đội TH Nguyễn Khuyến xin kính gửi đến các thầy giáo, cô giáo lời chúc luôn khỏe mạnh, hạnh phúc, thành công trong sự nghiệp trồng người.

Đang online: 3673
Tổng số truy cập: 3664942
Hà Nội
Đà Nẵng
TP Hồ Chí Minh