Trang chủ

Hoạt động đoàn đội

Trường Tiểu học Nguyễn Khuyễn tổ chức cho học sinh ký cam kết về việc đảm bảo an ninh, an toàn và thực hiện các nhiệm vụ trước,trong và sau Tết Nguyên Đán Bính Thân 2018
Ngày đăng 06/02/2018 | 10:00 | Lượt xem: 442

Sáng ngày 5/2/2018 Trường Tiểu học Nguyễn Khuyễn phát động cuộc vận động “Góp những đồng tiền nhỏ vì nghĩa tình lớn – Tặng quà đầu xuân giúp bạn nghèo và nạn nhân chất độc da cam” Xuân Mậu Tuất 2018, tuyên truyền về việc đội mũ bảo hiểm đối với trẻ em và ký cam kết về việc đảm bảo an ninh, an toàn và thực hiện các nhiệm vụ trước,trong và sau Tết Nguyên Đán Bính Thân 2018

Bắt đầu từ ngày 5/2/2018 – 26/2/2018, các lớp trong toàn Liên đội sẽ bắt đầu triển khai cuộc vận động. Mỗi lớp sẽ nuôi một con lợn đất để tiết kiệm những đồng tiền nhỏ vì nghĩa tình lớn. (những bạn Hs nghèo, có hoàn cảnh khó khăn không phải tham gia). Sau tuần lễ đó, toàn Liên đội sẽ có một buổi tổ chức đập lợn để thi đua lợn của lớp nào to nhất và giành vô địch.

          hy vọng rằng, các bạn học sinh trong toàn Liên đội sẽ tích cực thi đua nhau để nuôi những chú lợn của lớp mình thật mau lớn và có thật nhiều quán quân trong phong trào đợt này để nhận phần thưởng và giấy khen của nhà trường.

"Đội mũ cho con - trọn tình cha mẹ" là một thông điệp rất hay và ý nghĩa của Ủy ban An toàn giao thông (ATGT) quốc gia nhằm tuyên truyền, vận động cha mẹ học sinh thực hiện quy định của pháp luật về đội mũ bảo hiểm (MBH) cho trẻ em. Tuy nhiên, thống kê của Ủy ban ATGT quốc gia cho thấy, khi tham gia giao thông, tỷ lệ người lớn đội MBH chiếm khoảng 80 đến 85%, song ở trẻ em, tỷ lệ này chưa đến 10%.

Thực hiện Kế hoạch của UBND thành phố về việc triển khai công tác đảm bảo trật tự ATGT năm 2018; Căn cứ chủ đề năm ATGT 2018 là "An toàn giao thông cho trẻ em", sáng ngày 5/2/2018 Liên đội trường Tiểu học Nguyễn Khuyễn phát động :

 • Học sinh nghiêm chỉnh chấp hành quy định của pháp luật: trẻ em từ sáu tuổi trở lên khi lưu thông bằng xe gắn máy buộc phải đội MBH, cài quai đúng quy cách.
 • Việc thực hiện giám sát, kiểm tra đội mũ bảo hiểm giữa: học sinh với học sinh, các tổ, các lớp; đưa việc đội mũ bảo hiểm vào tiêu chí thi đua, xét hạnh kiểm của Hs.

  Để nhà nhà được đón Tết vui vẻ, ấm áp và an toàn, lành mạnh; hôm nay học sinh toàn trường Tiểu học Nguyễn Khuyễn ký cam kết về việc đảm bảo an ninh, an toàn và thực hiện các nhiệm vụ trước, trong và sau Tết Nguyên Đán Mậu Tuất 2018 với 3 nội dung chính như sau:

 1. Về thực hiện an ninh trật tự, an toàn trong dịp Tết Nguyên Đán Bính Thân và lễ hội xuân 2018.
 • Thực hiện tốt Luật giao thông, thông tham gia tụ tập, cổ vũ đua xe trái phép.
 • Sử dụng xe gắn máy, xe đạp điện đảm bảo đúng quy định, tuân thủ và chấp hành Luật giao thông.
 • Không hút thuốc lá, chích hút ma túy, đánh cờ bạc, vui chơi thiếu lành mạnh, không gây rối làm mất trật tự, mất vệ sinh nơi công cộng.
 • Đảm bảo an ninh và trật tự an toàn trường học, thực hiện nghiêm túc các quy định về pháp luật về quản lý sử dụng pháo.
 • Không sử dụng đèn trời, các loại đồ chơi gây tiếng nổ, dễ gây cháy, chập điện, thương tích.
 • Báo cáo kịp thời với các cơ quan chức năng khi phát hiện các đối tượng có hành vi tàng trữ, vận chuyển, sử dụng vũ khí, vật liệu nổ.
 1. Về công tác bảo đảm vệ sinh an toàn thực phẩm
 • Đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm; không mua thức ăn, đò uống ở các hàng rong, không đảm bảo vệ sinh trước cổng trường và khu vực quanh trường học để phòng tránh các bệnh lây qua đường tiêu hóa, phòng tránh ngộ độc thực phẩm trước, trong và sau Tết Nguyên Đán
 • Thực hiện tốt việc tổng vệ sinh Nhà trường, lớp đảm bảo vệ sinh môi trường.
 1. Về đội mũ bảo hiêm

Học sinh buộc phải đội MBH phù hợp kích cỡ và độ tuổi, cài quai đúng quy cách khi lưu thông bằng xe gắn máy.

Để thể hiện sự quyết tâm đó, xin kính mời các cô giáo chủ nhiệm và lớp trưởng đại diện cho các lớp lên trên sân khấu để ký cam kết.

- Trước tiên xin mời các cô giáo chủ nhiệm và các em lớp trưởng của Khối 1-2

- Tiếp theo xin mời các cô giáo chủ nhiệm và các em lớp trưởng của Khối 3-4-5.

         

 Và để chào đón một năm mới với nhiều thành công và thắng lợi mới, chúng ta hãy cùng nhau chào đón năm mới "Happy New Year" – "CHÚC MỪNG NĂM MỚI"

 


 

Đang online: 824
Tổng số truy cập: 1613151
Hà Nội
Đà Nẵng
TP Hồ Chí Minh