Trang chủ

Hoạt động công đoàn

Trường Tiểu học Nguyễn Khuyến tổ chức chuyên đề “ Đổi mới sáng tạo trong dạy và học: Nhảy Flash mob cùng học sinh” và Ngày hội “ Thiếu nhi vui khỏe – Tiến bước lên Đoàn” năm học 2017 – 2018.
Ngày đăng 13/03/2018 | 09:42 | Lượt xem: 719

Thực hiện sự chỉ đạo của các cấp về việc tiếp tục thực hiện phong trào thi đua “Đổi mới sáng tạo trong dạy và học”; Thực hiện chương trình liên ngành số 02 ngày 29/8/2017 giữa Quận Đoàn và Phòng Giáo dục và Đào tạo quận về hoạt động công tác Đội và phong trào thiếu nhi năm học 2017 – 2018; Thiết thực chào mừng kỷ niệm 87 năm ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh (26/3/1931- 26/3/2018).

 Chiều ngày 12 tháng 3 năm 2018,trường TH Nguyễn Khuyến tổ chức Chuyên đề  "Mô hình Đổi mới sáng tạo trong dạy và học: Nhảy Flash mob cùng học sinh" và Ngày hội " Thiếu nhi vui khỏe – Tiến bước lên Đoàn" năm học 2017 – 2018.

Đại biểu tới dự chuyên đề về phía Quận có:

- Bà Nguyễn Thị Hải Hạnh - Phó Trưởng phòng, phòng GD&ĐT Quận Ngô Quyền

- Chị  Lê Thị Thùy Trang - Phó BT thường trực Đoàn Quận, Phó CT HĐĐ Quận Ngô Quyền

- Ông Vũ Văn Hùng: Chuyên viên PGD&ĐT Quận;

 Các thầy cô Hiệu trưởng, đại diện BGH các trường Tiểu học trong toàn Quận về dự đông đủ.

Về phía Phường, có các đại biểu :

- Bà Ngô Thị Thu Huyền - Phó chủ tịch UBND phường Cầu Đất

- Anh Lê Huy Hoàng - Phó bí thư Đoàn phường Cầu Đất.

   Về phía Nhà trường:

- Cô Đào Thị Cẩm Ly - Bí thư­ chi bộ, Hiệu tr­ưởng nhà trư­ờng.

- Ông Lưu Văn Tân - Trưởng ban đại diện CMHS nhà trường.

  Cùng các cô giáo trong BGH, các thầy cô trong  Hội đồng sư­ phạm;  Các ông, bà trong Ban đại diện CMHS của nhà trường và các lớp.

( Ảnh: Các đ/c Đại biểu Quận tới dự chuyên đề)

 Sau tiết mục văn nghệ "gặp nhau giữa rừng mơ" của chi Đoàn thanh niên, cô Đào Thị Cẩm Ly- Bí thư Chi bộ, Hiệu trưởng nhà trường lên phát biểu khai mạc chuyên đề .

( Ảnh: Cô Đào Thị Cẩm Ly- Hiệu trưởng Nhà trường lên phát biểu khai mạc)

( Tiết mục văn nghệ: Gặp nhau giữa rừng mơ)

 Mở đầu các điệu nhảy Flashmob là bài đồng diễn Dân vũ của các em học sinh khối 1, 2. Đây là một trong những bài biểu diễn sôi động khiến các em học sinh rất thích thú khi tham gia tập luyện. Cứ giai điệu rộn ràng bật lên là các em học sinh lại háo hức hòa cùng giai điệu yêu thích đó qua bài dân vũ "Levan Polka" hay còn gọi là "Dân vũ Rửa tay".

   Sau đó là bài đồng diễn của các em học sinh khối 3 với bài "Việt Nam ơi". Đây là một trong những bài dân vũ mà các em học sinh vô cùng yêu thích. Bài "Việt Nam ơi" nói lên tinh thần của thế hệ trẻ Việt Nam hôm nay: năng động, sáng tạo và luôn mang trong mình niềm tự hào dân tộc.

 Tiếp theo , là bài đồng diễn của học sinh khối 4 với giai điệu thật sôi động "Bống bống bang bang". Đây là một bài tập không những cần sự mềm dẻo, khéo léo, đồng đều mà còn đòi hỏi sự nhanh nhẹn, dứt khoát trong từng động tác.

Và cuối cùng, bài đồng diễn của học sinh khối 5 với nhạc nền của bài hát "Trẻ em hôm nay, thế giới ngày mai".

   Sau đó là phần giao lưu với học sinh,các em được nêu cảm nghĩ của mình về các điệu nhảy FlashMob, các bạn đều cảm thấy rất hào hứng với nó: " cứ giai điệu vang lên là các em đã muốn nhảy múa theo rồi". Phát biểu tại chuyên đề, Cô giáo Đào Thị Cẩm Ly- Hiệu trưởng Nhà trường đã nói: " Đã nhiều năm học, Nhà trường luôn chọn âm nhạc đưa vào các bài dân vũ để học sinh tập đầu giờ, giữa giờ học, tạo sự vui nhộn, hứng thú cho học sinh trước khi bước vào tiết học mới. Despacito là hiện tượng âm nhạc lớn nhất năm 2017. Một bài hát vui nhộn có giai điệu Latin mà người nghe cảm thấy thoải mái, khi giai điệu vang lên, mọi người chỉ muốn nhảy múa theo. Và ý tưởng đổi mới sáng tạo trong năm học 2017-2018 đã nảy sinh từ đó. Các thầy cô giáo trong Chi đoàn đã luyện tập cho HS từ lớp 1 đến lớp 5 điệu nhảy flatmosb trên nền nhạc Latinh Despacito.  Âm nhạc vang lên, nó như sức mạnh xóa tan âu lo, ưu phiền, mang đến cho mọi người niềm vui, cảm giác như được thăng hoa và phiêu theo giai điệu. Với điệu nhảy flatmosb này, Nhà trường thay thế 1 số bài thể dục đầu giờ, giữa giờ. Các thầy cô vui vẻ cho 1 ngày làm việc mới. Học sinh hào hứng cho 1 tiết học mới… đó là ý nghĩa của mô hình đổi mới sáng tạo trong dạy và học của trường THNK năm học 2017-2018". Hy vọng mô hình này sẽ được nhân rộng trong các trường Tiểu học nói riêng và trong các trường học trên địa bàn thành phố nói chung.

Và để tiếp nối, kế thừa những hoạt động đã thực hiện qua nhiều năm, các cô giáo trong Chi đoàn thanh niên cùng 600 bạn học sinh toàn trường thể hiện màn đồng diễn Flashmob Despacito rất sôi động. 

Chuyên đề đã thành công rực rỡ để lại cho tất cả đại biểu đến dự niềm vui, sự hòa hứng và mong muốn khỏe để lao động học tập tốt hơn./.

 

Đang online: 1734
Tổng số truy cập: 1744169
Hà Nội
Đà Nẵng
TP Hồ Chí Minh