Trang chủ

Hoạt động công đoàn

Trường Tiểu Học Nguyễn Khuyến tổ chức Chuyên đề Đội cấp thành phố “XUÂN YÊU THƯƠNG - TẾT SẺ CHIA" năm học 2017 - 2018
Ngày đăng 29/01/2018 | 10:39 | Lượt xem: 630

Tết Nguyên đán là thời khắc thiêng liêng, cao quý và trang trọng nhất đối với mỗi người Việt chúng ta. Mỗi năm Tết đến, dù đang ở đâu, làm gì, kể cả người xa xứ vẫn mong được về sum họp dưới mái ấm gia đình, được khấn vái dưới bàn thờ tổ tiên, nhìn lại ngôi nhà - nơi chúng ta cất tiếng khóc chào đời.

Thực hiện sự chỉ đạo nhiệm vụ năm học của Sở GD&ĐT Thành phố; Kế hoạch công tác Đội và phong trào thiếu nhi năm học 2017-2018 của Hội đồng Đội Quận Ngô Quyền, được sự nhất trí của Ban thường vụ Quận Đoàn và Ban giám hiệu nhà trường, Chiều ngày 29 tháng 01 năm 2018, liên đội Tiểu học Nguyễn Khuyến tổ chức chuyên đề "XUÂN YÊU THƯƠNG - TẾT SẺ CHIA" năm học 2017 – 2018 giúp học sinh hòa mình vào một cái Tết vui tươi, phấn khởi, tràn ngập lời ca tiếng hát, các trò chơi dân gian truyền thống mang đậm bản sắc Việt.

Tới dự chuyên đề, nhà trường vinh dự đón các đại biểu của thành phố:

 - Chị Vương Toàn Thu Thủy - Phó bí thư Thành đoàn, chủ tịch Hội đồng đội Thành phố.

- Chị Phạm Thị Diệu Linh - Ủy viên ban chấp hành Thành Đoàn, Phó trưởng Ban thiếu nhi trường học Thành đoàn

- Bác Lê Như Hải - Giám đốc Cung văn hóa thiếu nhi Thành phố

- Bác Nguyễn Hữu Toàn - Phó giám đốc Cung văn hóa thiếu nhi - Phó chủ tịch Hội đồng đội Thành phố

Đại biểu quận có:

- Chị Lê Thị Thùy Trang - Phó Bí thư thường trực Đoàn - Phó chủ tịch thường trực HĐĐ Quận Ngô Quyền.

- Chị Nguyễn Thị Thu Hà - Giám đốc Nhà thiếu nhi Quận Ngô Quyền

- Cô Nguyễn Thị Kim Thoa- Phó chủ tịch Liên đoàn lao động Quận Ngô Quyền.

- Cô Nguyễn Thị Hải Hạnh - Phó Trưởng phòng, phòng GD&ĐT quận Ngô Quyền.

Về phía nhà trường:

- Cô Đào Thị Cẩm Ly - Bí thư chi bộ - Hiệu trưởng nhà trường , cùng các cô giáo trong BGH, các thầy cô trong Hội đồng sư phạm, các cô bác trong Ban đại diện cha mẹ học sinh của trường, của các lớp và 600 bạn học sinh đã có mặt đông đủ để cổ vũ cho chương trình.

Căn cứ vào Kế hoạch số 19 của Ban thường vụ Đoàn quận phát động chương trình tình nguyện "Túi gạo nghĩa tình" nhân dịp Tết Mậu Tuất 2018. Nhằm giáo dục tinh thần tương thân, tương ái, "lá lành đùm lá rách" trong cán bộ, đoàn viên, thanh thiếu nhi chung sức giúp đỡ gia đình chính sách, hộ nghèo, thanh thiếu nhi, cán bộ, giáo viên, học sinh, người lao động có hoàn cảnh khó khăn, góp phần thực hiện mục tiêu giảm nghèo bền vững, đảm bảo an sinh xã hội. Nhà trường đã phát động được hơn 1000 kg gạo. Trong chuyên đề, Nhà trường tặng gạo cho 15 học sinh có hoàn cảnh khó khăn. Toàn thể cán bộ, giáo viên, nhân viên và học sinh Nhà trường mong ước được chia sẻ khó khăn, mang tình thương, chút ấm áp của mùa xuân đến các bạn thiếu may mắn nhân dịp Tết Mậu Tuất 2018.

Sau đây là một vài hoạt động trong chương trình

Đang online: 1353
Tổng số truy cập: 1656251
Hà Nội
Đà Nẵng
TP Hồ Chí Minh