Trang chủ

Hoạt động công đoàn

Trường Tiểu học Nguyễn Khuyến tổ chức Lễ kỷ niệm 35 năm Ngày Nhà giáo Việt Nam (20/11/1982 - 20/11/2017).
Ngày đăng 22/11/2017 | 04:48 | Lượt xem: 615

Hoà trong không khí tưng bừng của cả nước chào mừng ngày Nhà giáo Việt Nam, trường TH Nguyễn Khuyến long trọng tổ chức Tiếp xúc kỷ niệm 35 năm ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11/1982 - 20/11/2017.

Sinh thời Cố thủ tướng Phạm Văn Đồng đã từng nói: "Nghề dạy học là nghề cao quý nhất trong các nghề cao quý, sáng tạo nhất trong các nghề sáng tạo".Còn ngày nay, khi còn là Bộ trưởng Bộ GD&ĐT,  Nguyễn Thiện Nhân cũng đã nói: "Tương lai của dân tộc Việt Nam trong thể kỉ 21 là nằm ở khối óc và trái tim của các thầy cô giáo."Có thể thấy sứ mạng cao cả mà những người thầy đang mang trên vai thật lớn lao và xã hội luôn biết ơn, tin tưởng và tôn vinh nghề giáo, tôn vinh những người thầy đang ngày đêm cần mẫn trong sự nghiệp trồng người.

Hôm nay, hoà trong không khí tưng bừng của cả nước chào mừng ngày Nhà giáo Việt Nam, trường TH Nguyễn Khuyến long trọng tổ chức Tiếp xúc kỷ niệm 35 năm ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11/1982 -  20/11/2017.

Về dự buổi tiếp xúc kỷ niệm hôm nay, nhà trường vinh dự đón tiếp sự hiện diện của các vị đại biểu: Bà: Nguyễn Thị Kim Thoa – Phó chủ tịch Liên đoàn lao động Quận Ngô Quyền. Bà: Ngô Thị Thu Huyền - Phó Chủ tịch UBND phường Cầu Đất.Ông Hoàng Trung Lâm - Phó chủ tịch UBND phường Lương Khánh Thiện cùng các thầy cô giáo nguyên là lãnh đạo nhà trường qua các thời kỳ và sự hiện diện của thầy cô giáo, cán bộ đã nghỉ hưu. Về phía Trường có  Ông Lưu Văn Tân –Trưởng ban đại diện  CMHS trường TH Nguyễn Khuyến,  cùng ban đại diện Hội cha mẹ học sinh nhà trường. cô giáo Đào Thị Cẩm Ly -  Phó Bí thư Đảng bộ - Hiệu trưởng nhà trường; các đồng chí trong Ban chấp hành Đảng ủy, Ban Giám hiệu cùng toàn thể cán bộ, giảng viên, viên chức trong nhà trường .

Sau chương trình văn nghệ chào mừng, có cô giáo Đào Thị Cẩm Ly -  Phó Bí thư Đảng bộ-Hiệu trưởng nhà trường thay mặt Đảng ủy, Ban Giám hiệu đọc diễn văn chào mừng ngày hiến chương các nhà giáo. Đồng chí nhấn mạnh: " Chủ tịch Hồ Chí Minh khi nói về giáo dục người đã dạy: "Vì lợi ích mười năm ta phải trồng cây, vì lợi ích trăm năm ta phải trồng người", "Dù khó khăn đến đâu cũng phải thi đua dạy thật tốt, học thật tốt". Thật tự hào khi chúng tôi được làm nghề cao quý nhất trong các nghề cao quý. Đặc biệt, với truyền thống "Tôn sư trọng đạo",  ngày 20/11 hàng năm đã đi vào lịch sử như một ngày hội lớn của dân tộc. Như vậy, công việc của người thầy được Bác Hồ dạy bảo, Đảng và các cấp chính quyền quan tâm - Vị thế của người thầy được xã hội tôn vinh - Cho nên những người làm nghề dạy học chắc hẳn ai cũng thấy lòng mình ấm áp hẳn lên khi ngày 20/11 tới và càng nhận thấy trách nhiệm nặng nề hơn trước sự tôn vinh ấy".

      Tại buổi Lễ kỷ niệm ngày nhà giáo Việt Nam Nhà giáo Phan Thanh Hằng đại diện Hội Cựu giáo chức lên phát biểu bày tỏ những tình cảm, sự quan tâm sâu sắc tới nhà trường và cũng là tình cảm, niềm vui và sự động viên khích lệ nhà trường tiếp tục phát triển vững mạnh.

       Buổi Lễ là dịp ôn lại những truyền thống tốt đẹp, vẻ vang, cao quý của ngày Nhà giáo Việt Nam, đồng thời đánh giá kết quả thực hiện nhiệm vụ của thầy và trò nhà trường đã đạt được trong năm học 2016 – 2017; tôn vinh những giá trị mà những người làm công tác giáo dục đang ngày đêm cống hiến và là dịp để các em học sinh sinh viên tỏ lòng tri ân đến các thầy cô giáo đã truyền cho các em có nghề để tự tin vững bước trên con đường tương lai.

      Với chặng đường đã qua, trường Tiểu học Nguyễn Khuyến là nơi gắn bó biết bao các thế hệ thầy giáo, cô giáo và học sinh. Chính ở đây, những ước mơ tương lai, những hoài bão lớn và những khát vọng dựng xây quê hương cùng những kỷ niệm vui buồn về tình cảm thầy - trò, tình bạn, tình đồng chí được ươm mầm, phát triển và biến thành hiện thực. Biết bao công sức, tâm huyết và cả tuổi thanh xuân của các thế hệ thầy giáo, cô giáo để đem mạch sống văn hóa cho nhà trường, cho quê hương, đất nước.  Lễ kỉ niệm kết thúc trong không khí phấn khởi, vui tươi, tràn ngập sắc hoa rực rỡ trong ngày Lễ tôn vinh các Nhà giáo Việt Nam, đem đến cho thầy và trò nhà trường niềm vui và ý nghĩa to lớn, tăng thêm sức mạnh để hoàn thành tốt nhiệm vụ trong năm học.

Một số hình ảnh Lễ kỷ niệm 20/11/2017

 

Các đoàn đại biểu lên tặng hoa. 

Nhà giáo Phan Thanh Hằng đại diện Hội Cựu giáo chức phát biểu cảm xúc

Bà: Nguyễn Thị Kim Thoa – Phó chủ tịch Liên đoàn lao động Quận Ngô Quyền lên trao phần thưởng cho các cô giáoCác tiết mục văn nghệ chào mừng ngày nhà giáo Việt Nam


 Đoàn Cựu giáo chức chụp ảnh lưu niệm với nhà trường

Đang online: 1358
Tổng số truy cập: 1656264
Hà Nội
Đà Nẵng
TP Hồ Chí Minh