Trang chủ

Hoạt động công đoàn

Phòng GD&ĐT Quận Ngô Quyền long trọng tổ chức Hội thi GVDG cấp tiểu học năm học 2017 - 2018 diễn ra tại trường Tiểu học Nguyễn Khuyến
Ngày đăng 15/11/2017 | 04:53 | Lượt xem: 524

Thực hiện Kế hoạch số 31, ngày 28/9/2017 của Phòng GD&ĐT về việc tổ chức các cuộc thi, giao lưu giáo viên Tiểu học cấp Quận. Sáng ngày 14/11/2017, Phòng GD&ĐT Quận Ngô Quyền long trọng tổ chức Hội thi GVDG cấp tiểu học năm học 2017 - 2018.

Đến dự buổi khai mạc của Hội thi có đồng chí Nguyễn Thị Hải Hạnh - Phó Trưởng phòng GD&ĐT quận Ngô Quyền; Các đồng chí lãnh đạo, chuyên viên phòng Giáo dục; Các đồng chí trong BGH các trường Tiểu học Quận Ngô Quyền; Các đồng chí trong Hội đồng coi thi; Đặc biệt là sự có mặt của 40 đồng chí giáo viên tham dự GVDG phần thi lí luận dạy học đến từ các trường trong quận.

Hội thi giáo viên dạy giỏi là một trong những phong trào thi đua và là đợt sinh hoạt chuyên môn rộng lớn của ngành giáo dục. Việc tổ chức hội thi nhằm tuyển chọn, công nhận và suy tôn giáo viên đạt danh hiệu giáo viên dạy giỏi. Đồng thời, khuyến khích, động viên, tạo cơ hội và rèn luyện cho giáo viên. Qua hội thi, các nhà trường phát hiện, tuyên dương và nhân rộng những điển hình tiên tiến, góp phần tạo động lực phát triển sự nghiệp giáo dục. Hội thi là một trong những căn cứ để đánh giá thực trạng đội ngũ, từ đó xây dựng kế hoạch đào tạo, bồi dưỡng nhằm nâng cao trình độ chuyên môn, nghiệp vụ cho giáo viên, đáp ứng yêu cầu đổi mới căn bản Giáo dục và Đào tạo.

Tại Hội thi, đồng chí Nguyễn Thị Hải Hạnh - Phó Trưởng phòng GD&ĐT quận Ngô Quyền đã phát biểu chỉ đạo và khai mạc. Trong lời phát biểu, đồng chí đã nêu sự quan tâm, đầu tư của UBND quận dành cho ngành GD&ĐT. Đồng chí cũng gửi lời chúc tới các các thầy giáo cô giáo tham dự hội thi đạt kết quả tốt nhất.

"Nghề giáo là nghề sáng tạo nhất trong những nghề sáng tạo", "Ngọc càng mài càng sáng, vàng càng luyện càng trong" Và cuộc thi này chính là vườn ươm khoa học nghệ thuật cho những người kĩ sư tâm hồn muốn được sáng tạo. Mang niềm tự hào và niềm tin đẹp đẽ ấy, đến với hội thi này, có nhiều thầy cô tuổi đời còn rất trẻ, kinh nghiệm dạy học chưa nhiều nhưng có năng lực và lòng nhiệt tâm; có những thầy cô tuy tuổi đã cao nhưng không vơi lòng nhiệt thành, niềm say mê với nghề nghiệp khắc phục mọi khó khăn để "Học, học nữa, học mãi" với nghề, để "mỗi thầy giáo, cô giáo là tấm gương đạo đức, tự học và sáng tạo". Tuy khác nhau về tuổi tác nhưng giống nhau nơi lòng nhiệt tình, niềm say mê học hỏi để có được những lời giảng hay, những trang giáo án điện tử sinh động và phương pháp dạy học hiện đại và hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao phó, đồng nghiệp tin yêu.

Cũng trong buổi sáng ngày 14/11/2017 các đồng chí giáo viên tham gia thi kiểm tra năng lực (thi viết tự luận) trong thời gian 90 phút. Buổi thi diễn ra nghiêm túc, đúng quy chế. Phần thi thực hành của Hội thi dự kiến sẽ tiến hành vào tuần 4 tháng 11 tại điểm trường Tiểu học Chu Văn An

Dưới dây là một số hình ảnh tiêu biểu của hội thi:
 Đ/c Vũ Văn Hùng đọc quyết định tổ chức hội thi

 

Đồng chí Nguyễn Thị Hải Hạnh - Phó trưởng phòng GD&ĐT quận Ngô Quyền lên phát biểu chỉ đạo và khai mạc Hội thi.


Các đồng chí giáo viên tham dự Hội thi lên kiểm tra dấu niêm phong

 trước khi bóc đề thi.


Các đồng chí giáo viên chuẩn bị cho phần lí thuyết của Hội thi GVDG Cấp Quận.

 

Buổi thi diễn ra nghiêm túc và đúng quy chế.

Đang online: 449
Tổng số truy cập: 1573838
Hà Nội
Đà Nẵng
TP Hồ Chí Minh