Trang chủ

Góc học tập

l.iên đội tiểu học Nguyễn Khuyến tích cực hưởng ứng Cuộc thi " Bác Hồ với thiếu nhi, thiếu nhi với Bác Hồ"
Ngày đăng 10/05/2020 | 03:03 | Lượt xem: 732

Cuộc thi Bác Hồ với thiếu nhi, Thiếu nhi với Bác Hồ do Trung ương Đoàn tổ chức dành cho Đội viên, thiếu niên, nhi đồng Việt Nam trong và ngoài nước (từ 06 đến dưới 15 tuổi). Cuộc thi nhằm giáo dục thiếu nhi Việt Nam niềm tự hào, lòng kính yêu Bác Hồ, tích cực thi đua học tập và làm theo 5 điều Bác Hồ dạy, qua đó tạo điều kiện để các em tìm hiểu về thân thế, sự nghiệp và tình cảm của Bác dành cho thiếu nhi. Bên cạnh đó, cuộc thi còn góp phần khích lệ, động viên các em thiếu nhi làm theo lời dạy của Bác bằng những hành động, việc làm cụ thể, phấn đấu rèn luyện, học tập thật tốt để mai sau trở thành những chủ nhân có đức, có tài, góp sức xây dựng đất nước Việt Nam hùng cường và lớn mạnh như điều Bác Hồ kính yêu hằng mong ước.

Sau hơn 1 tháng triển khai, đến nay, 100% học sinh trường Tiểu học Nguyễn Khuyến quận Ngô Quyền thành phố Hải Phòng đã tích cực tham gia cuộc thi với cả 3 hình thức: viết, vẽ và trực tuyến. Để cuộc thi được lan tỏa rộng rãi và thu hút sự nhiệt tình, tích cực, hiệu quả, ngay từ đầu, ban Chỉ huy liên đội cùng cô giáo Tổng phụ trách đã chủ động xây dựng kế hoạch, đề ra các biện pháp tổ chức cuộc thi tại liên Đội mình. Đồng thời các bạn đã tích cực tham mưu với Ban giám hiệu đẩy mạnh, triển khai các hoạt động tuyên truyền, cổ động để các em học sinh hiểu rõ được mục đích, ý nghĩa của cuộc thi thông qua các buổi phát thanh măng non, qua băng rôn treo tại cổng trường, qua Zalo, Facebook ,……Cuộc thi đã có sức lan toả và ảnh hưởng tích cực đến 100% các bạn thiếu nhi trong nhà trường.

Một trong những cách làm sáng tạo nhất là Liên đội đã thành lập được 3 tổ tư vấn cho ba nội dung thi: Tổ tư vấn Họa sĩ do cô giáo Đỗ Thị Trang - GV mĩ thuật và 5 họa sĩ nhí làm phụ trách chính. Tổ tư vấn sáng tác phụ trách phần thi viết do cô Vũ Thị Hồng Nhung - Giáo viên TPT Đội cùng 5 bạn học sinh được mệnh danh là 5 cây văn giỏi nhất của Liên đội có trách nhiệm tư vấn, hướng dẫn các bạn trong phần sáng tác thơ, văn, tùy bút về thân thế, sự nghiệp, cuộc đời hay những tình cảm của thiếu nhi dành cho Bác và ngược lại Bác với thiếu nhi được thể hiện qua 5 điều Bác Hồ dạy thiếu niên, nhi đồng. Tổ tư vấn cuối cùng mang tên trực tuyến do cô giáo Phạm Thị Thủy và 10 bạn học sinh xuất sắc thuộc các lĩnh vực Tin học, Âm nhạc, Lịch sử & Địa lý. Các bạn có trách nhiệm tư vấn, hướng dẫn học sinh toàn liên đội tham gia phần thi trực tuyến.

Để trang bị thêm cho các bạn những kiến thức về Bác Hồ, giáo viên trường Tiểu học Nguyễn Khuyến đã tổ chức cho học sinh tham quan quê Bác, nơi Bác đã từng sinh ra và lớn lên hay những địa danh Bác đã từng đặt chân đến dù chỉ một lần qua màn ảnh nhỏ. Bạn Ngô Thi Ngọc Hân lớp 5a2 đã chia sẻ: "Các cô kể cho chúng em nghe những câu chuyện về Bác, hướng dẫn các em tìm đọc những quyển sách hay, những sáng tác về Người để chúng em có thêm kiến thức hiểu biết hơn về cuộc đời, sự nghiệp vĩ đại của Chủ tịch Hồ Chí Minh cũng như tình cảm yêu thương vô bờ mà Bác Hồ dành cho thiếu nhi!"