Giới thiệu

Trường Tiểu Học Nguyễn Khuyến tích cực thực hiện các biện pháp khử khuẩn, tham gia tổng vệ sinh, phun thuốc khử trùng trên toàn bộ khuôn viên nhà trường để phòng chống dịch bệnh Viêm đường hô hấp cấp do chủng virut mới corona
Ngày đăng 03/02/2020 | 04:44 | Lượt xem: 404

Trường Tiểu Học Nguyễn Khuyến đã tích cực thực hiện các biện pháp khử khuẩn, tham gia tổng vệ sinh, phun thuốc khử trùng trên toàn bộ khuôn viên nhà trường để phòng chống dịch bệnh Viêm đường hô hấp cấp do chủng virut mới corona.

Thực hiện Quyết định số 156/QĐ-BYT ngày 20/01/2020 của Bộ Y tế về ban hành Kế hoạch đáp ứng với bệnh viêm phổi cấp do chủng mới của vi rút Corona; Chỉ thị số 03/CT-UBND ngày 24/01/2020 của UBND thành phố Hải Phòng về việc tăng cường công tác phòng, chống dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của vi rút Corona; Thông báo số 45/TB-UBND ngày 28/01/2020 của UBND thành phố Hải Phòng thông báo Kết luận của Chủ tịch UBND thành phố tại cuộc họp kiểm tra công tác phòng, chống dịch bệnh viêm đường hô cấp cấp do chủng mới của vi rút Corona gây ra. Kế hoạch số 13/KH-SYT ngày 24/01/2020 của Sở Y tế Hải Phòng về Đáp ứng với dịch, bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng vi rút Corona mới.

Ngày 03/02/2020, Trường Tiểu Học Nguyễn Khuyến đã tích cực thực hiện các biện pháp khử khuẩn, tham gia tổng vệ sinh, phun thuốc khử trùng trên toàn bộ khuôn viên nhà trường để phòng chống dịch bệnh Viêm đường hô hấp cấp do chủng virut mới corona

Dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của vi rút Corona (nCoV) gây ra đang diễn biến phức tạp tại Trung Quốc. Đây là dịch bệnh truyền nhiễm cấp tính nguy hiểm do vi rút Corona biến chủng gây ra. Chưa có thuốc điều trị đặc hiệu và vắc xin phòng bệnh. Bệnh lây truyền từ người sang người qua đường tiếp xúc gần hoặc nước bọt. Đến ngày 30/01/2020, tại Trung Quốc đã ghi nhận 9699 trường hợp mắc ở 31 tỉnh, thành; 213 trường hợp tử vong. Đã ghi nhận 23 quốc gia và vùng lãnh thổ có người bị nhiễm vi rút Corona.

Taị Việt Nam, thời điểm ngày 30/01/2020, đã có 97 trường hợp cách ly, 05 trường hợp nhiễm virus Corona điều trị, và hàng chục trường hợp có tiếp xúc với các ca nghi ngờ liên quan khác đang được theo dõi sức khỏe.

Tại Hải Phòng có 02 người cách ly và theo dõi, chưa ghi nhận trường hợp bệnh viêm phổi cấp do chủng mới của vi rút CoronaTrung tâm y tế Quận Ngô Quyền kết hợp với Phòng giáo dục Quận Ngô Quyền về kiểm tra công tác phòng, chống dịch.

Phạm Hương